05/07/2018

10 tính năng cần thiết cho 1 website kinh doanh tốt

1. Lộ trình nội dung hợp lý (Sitemap)
 
Chắc chắn 1 điều là trang web nên mang tính thẩm mỹ, nhưng điều quan trọng hơn là nó phải hữu ích. Trước khi bạn chọn máy chủ hoặc nhập thẻ HTML, bạn nên vạch ra cách bạn muốn trang web hoạt động làm sao cho logic, hiệu quả. Điều này rất quan trọng đối với trải nghiệm người dùng (UX) và cho SEO, vì Google xem xét nội dung và cấu trúc của trang web khi nó xếp hạng cho tìm kiếm. Vì vậy, lập sitemap và mô phỏng một thiết kế cho trang web - những gì nhà thiết kế gọi là "wireframing" - và thử nó bởi một vài người khác để đảm bảo nó có ý nghĩa và trực quan. "Nếu họ có thể hiểu được đường link tiếp theo chứa nội dung gì, thì có thể họ sẽ nhấp vào.
 
2. Thông tin bussiness quan trọng
 
"Thất bại lớn nhất mà mọi người gặp phải là họ cố gắng xây dựng trang web họ muốn, không nhất thiết là trang web họ cần", nhà thiết kế Josh Frankel nói. Ví dụ - Frankel nói "họ muốn lấy nguyên cả trang này về cho vào mục giới thiệu lồng với 1 bản nhạc.." nhưng họ bỏ bê những thứ cơ bản như menu, thông tin liên lạc và hướng dẫn.
 
Giữ văn bản ở mức tối thiểu khi nói đến tầm nhìn sứ mệnh của bạn, bởi vì bạn nên viết những thứ để mọi người có thể đọc lướt - tất cả chúng ta đều có sự chú ý ngắn. Một mẹo hữu ích để truyền đạt sứ mệnh của bạn là so sánh doanh nghiệp của bạn với một thứ gì đó khác, như cách MeUndies.com được tiếp thị là "Warby Parker for undies" để phù hợp với sự giám sát quan tâm của nhà sản xuất kính mắt và sự tiện lợi qua thư. Đừng đánh giá thấp ngắn gọn - một hoặc hai câu có thể thực sự mạnh mẽ, Frankel nói.
 
Tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn, bạn nên có một vài điều trên trang web của bạn rơi vào lĩnh vực "thông tin". Chúng tôi biết các nhà hàng cần một thực đơn và một danh sách các địa điểm (lý tưởng với các chỉ dẫn hoặc bản đồ), nhưng mọi ngành đều có những thứ cần thiết. Nếu bạn là một etailer, bạn cần hình ảnh sản phẩm (nhất định phải là những hình ảnh hấp dẫn). Nếu bạn làm việc trong ngành dịch vụ và có một doanh nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào dịch vụ khách hàng và giới thiệu, hãy đặt một số lời chia sẻ người dùng tích cực trên trang web của bạn. Ví dụ, một kế hoạch đám cưới có thể có một trong những cô dâu gần đây của cô viết về kinh nghiệm của mình với doanh nghiệp. Một nhà thiết kế web nên bao gồm ảnh chụp màn hình hoặc liên kết đến những website đã thực hiện. Tiệm làm tóc có thể có lời chứng thực của khách hàng về kỹ năng và sự lanh lẹ của nhà tạo mẫu. Điều chỉnh trang web của bạn để trang web cung cấp thông tin mà người dùng có thể đang tìm kiếm.
 
3. Thông tin liên lạc
 
 
 
Sau cùng nhất, vô cùng quan trọng trong website là thông tin liên lạc - đó là lý do tại sao nó có khu vực hiển thị riêng của nó. "Bạn truy cập một trang web bao nhiêu lần và nghĩ rằng" làm thế nào để liên lạc với công ty này? " Số điện thoại, email, địa chỉ thức thời hơn nữa đó là 1 khung chat trực tuyến. Nó tạo nên sự khác biệt vì không có gì bực bội hơn là không thể liên lạc với một doanh nghiệp hoặc dịch vụ đang rất cần thiết.
 
Địa chỉ email hoặc số điện thoại trên trang web dạng mã html, không nên tải lên thông tin này như một phần của hình ảnh - số hoặc địa chỉ có thể được nhấp vào hoặc sao chép ngay từ trang web để thực hiện cuộc gọi hoặc gửi email thuận tiện và nhanh chóng. Hầu hết các điện thoại thông minh ngày nay có khả năng "bấm để gọi" trên web, do đó, làm cho quá trình dễ dàng nhất có thể cho người dùng.
 
Bạn không muốn điện thoại đổ chuông? Chỉ cần sử dụng một địa chỉ email, nhưng hãy chắc chắn bạn trả lời email một cách kịp thời.
 
4. Menu điều hướng rõ ràng
 
 
 
Một bản đồ là vô ích nếu không có những chú giải và một trang web là vô dụng mà không cần điều hướng rõ ràng. Đảm bảo bạn sử dụng tên dễ hiểu và hợp lý cho các trang khác nhau trên trang web của bạn - liên hệ, giới thiệu, Câu hỏi thường gặp, ... Bây giờ hoặc sắp xếp nó 1 cách thông minh dễ hiểu hoặc bừa bộn khó hiểu sẽ chỉ khiến người dùng muốn thoát website ra mà thôi.
 
Khi phát triển chiến lược điều hướng, bạn nên cân nhắc lựa chọn kêu gọi hành động. Bạn muốn mọi người làm gì trên trang web của bạn? Đặt hàng? Email để báo giá? Trở thành một thành viên? Hãy đến cửa hàng truyền thống của bạn? Gọi để nói chuyện với nhân viên tư vấn? Làm cho mục tiêu của bạn rõ ràng và rõ ràng.
 
 
"Hãy đặt mình vào vị trí của những ai đến trang web của bạn," Frankel nói. "Họ đang cố gắng làm gì? Hãy suy nghĩ về mục tiêu của khách hàng tiềm năng của bạn." Các trang web với các mục hành động để giúp khách hàng dễ dàng làm những gì bạn muốn họ làm.
 
5. Bảo mật
 
Nếu bạn đang bán bất kỳ thứ gì trực tuyến, bạn cần phải nỗ lực để bảo vệ trang web của mình bằng chứng chỉ SSL. SSL sẽ mã hóa thông tin liên lạc giữa bạn và khách hàng của bạn (nghĩa là số thẻ tín dụng, số An sinh Xã hội), sẽ làm giảm nỗi lo sợ của họ về việc cung cấp thông tin đó, vì có quá nhiều hành vi trộm cắp danh tính trên web. VeriSign, TrustE, Entrust và GeoTrust là những lựa chọn tốt để khám phá.
 
6. Tích hợp truyền thông xã hội
 
 
 
Twitter. Facebook. Tumblr. YouTube. Pinterest. Google+. LinkedIn. Instagram. Foursquare. Có rất nhiều nền tảng xã hội ngoài kia, và bạn nên quảng bá sự hiện diện của bạn trên đó ở 1 góc nào đó trên trang web của bạn, bởi vì phương tiện truyền thông xã hội là một phần quan trọng trong việc tiếp thị doanh nghiệp của bạn.
----
Việc tích hợp các nền tảng này vào trang web của bạn sẽ giúp tăng cường SEO của bạn, cải thiện dấu chân doanh nghiệp của bạn trên web xã hội và xây dựng các nền tảng của bạn trên nhiều nền tảng xã hội. Có đáng để nó duy trì sự hiện diện trên rất nhiều nền tảng xã hội? Có - miễn là bạn thực sự duy trì nội dung của mình, bạn sẽ giữ được thương hiệu hàng đầu và giữ chân người dùng. Mills cho biết: “Phương tiện truyền thông xã hội sẽ không rời bỏ chúng tôi bất cứ lúc nào và giá trị của nó đầu tư đúng lúc - nó tạo ra sự khác biệt”.
 
7. Phiên bản dành cho thiết bị di động
 
 
Điện thoại thông minh và máy tính bảng đang thúc đẩy lưu lượng truy cập web ngày càng tăng và các con số này sẽ chỉ phát triển khi thiết bị di động trở nên rẻ hơn và chủ đạo hơn. Andy Chu, giám đốc Bing cho di động, cho biết 70% hoàn thành nhiệm vụ xảy ra trong vòng một giờ trên các trang di động, có nghĩa là mọi người thường xuyên duyệt web với mục đích - họ đang tìm cách làm gì đó, mua thứ gì đó hoặc đi đâu đó. Nếu ai đó tìm kiếm một nhà hàng trên điện thoại thông minh của mình, anh ấy có khả năng sẽ ăn tại nhà hàng đó trong vòng một giờ, Chu nói. Vì vậy, trang web của bạn tốt hơn có thể đọc được trên các thiết bị cầm tay.
 
"Cho đến hai năm trước, thiết kế cho web có nghĩa là thiết kế cho một máy tính, bây giờ nó có nghĩa là thiết kế cho bất cứ thiết bị hiển thị nào có kết nối internet", Frankel nói. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể làm điều đó? Chính là Thiết kế Responsive!
 
Hãy hình dung nội dung trên website của bạn là nước, có thể dễ dàng lấp đầy bất cứ thứ gì chứa nó. Thiết kế trang web Responsive tựa như vậy, để bố cục trang web của bạn sẽ thích ứng với màn hình mà trên đó nó được duyệt. Bạn có thể nhập mã HTML để thanh bên của bạn chiếm tỷ lệ 20% chiều rộng màn hình và 80% còn lại được dành riêng cho phần thân trang web của bạn. Bố cục có thể điều chỉnh và hình ảnh có thể mở rộng để làm cho trải nghiệm web tốt hơn trên vô số thiết bị. 
 
8. FAQ
 
Mọi người có rất nhiều câu hỏi. Khi bạn nghe thấy mối quan ngại của khách hàng và nhận phản hồi qua email, hãy thu thập các câu hỏi thường gặp nhất vào danh sách và đưa ra các câu trả lời rõ ràng, súc tích. Các câu hỏi thường xoay quanh vật liệu và nguyên liệu được sử dụng (thông tin sản phẩm), thông tin giao hàng, lịch sử công ty, kích thước (đối với thương hiệu may mặc) và chính sách hủy hoặc trả hàng.
 
9. Hosting tốt
 
Bạn không phải bối rối về chuyện hosting. Mills cho biết: "Bạn cần trang web của mình trên một nhà cung cấp chính thống và chi phí một vài đô la mỗi tháng để có hỗ trợ kỹ thuật 24/7".
 
Không sử dụng hosting tốt có thể sẽ khiến bạn mất mát nhiều thứ. Một trang web chậm sẽ khiến khách hàng bực bội, trường hợp ko thể tải được web sẽ là sự thất vọng hoàn toàn. Tuy nhiên, Malakai Whitston của blog thiết kế WebDesignFan cho biết, ngoài việc làm phiền người dùng và tăng tỷ lệ thoát của bạn, việc lưu trữ kém cũng có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn trong công cụ tìm kiếm, vì nhiều thuật toán công cụ tìm kiếm phát hiện tốc độ tải trang web.
 
10. Một số tính năng không cần thiết cheeky
 
Đừng đánh giá thấp sức mạnh của sự đơn giản. Vui lòng từ bỏ những thứ này trên trang web của bạn:
 
- Âm nhạc
 
- Đèn flash
 
- Bất cứ thứ gì tự động phát, dù là âm nhạc hay video. "Đó không phải là điều bạn muốn làm với ai đó", Frankel nói.
 
Thông tin và phương tiện không liên quan - nó sẽ chỉ làm chậm thời gian tải của trang.
 
Bạn còn muốn điều biết thứ 11 nữa không? hãy liên hệ đến chúng tôi hotline 0971 8696 71 để nhận được tư vấn thiết kế cũng như xây dựng chiến lược quảng cáo trực tuyến hiệu quả nhé.